อัปเดตไดรเวอร์คอนโทรลเลอร์ sata ahci มาตรฐาน

Có thông tin cho rằng sau khi cập nhật lên Windows 10, trình điều khiển bộ điều khiển SATA AHCI Windows 7 của bạn không còn có thể tương thích với Windows 10. Và sự cố trình điều khiển này tự hiển thị từ chế độ ngủ đến tắt hoặc khởi động lại.

Với mục đích giải quyết vấn đề bộ điều khiển SATA AHCI tiêu chuẩn thiếu trình điều khiển Windows 10 bằng cách cập nhật trình điều khiển của nó, bạn đã nắm vững khái niệm về bộ điều khiển SATA AHCI chuẩn chưa?

Bộ điều khiển AHCI chuẩn SATA là gì?

Là chữ viết tắt của Advanced Host Controller Interface, AHCI là một cơ chế phần cứng do Intel xác định để chỉ định Serial ATA (SATA) bộ điều hợp bus máy chủ và được thiết kế để cung cấp một cách thức chuẩn hóa để phát hiện, cấu hình và lập trình bộ điều hợp SATA/AHCI.

Sự khác biệt giữa AHCI và IDE là gì?

Mọi người luôn nhầm AHCIIDE (viết tắt của Integrated Drive Electronics), là giao diện lưu trữ. Cả AHCI và IDE đều là các chế độ trong đó ổ cứng giao tiếp với Windows 10, 7, 8 bằng trình điều khiển bộ điều khiển SATA.

Tuy nhiên, so với IDE, AHCI chạy nhanh hơn và sở hữu nhiều ưu điểm hơn, chẳng hạn như tính năng cắm nóng và xếp hàng đợi lệnh gốc. Nói một cách dễ hiểu, IDE là tốt nhất cho hệ điều hành cũ hơn, trong khi AHCI được thiết kế cho Windows 10.

Nhưng một điểm bất lợi nổi tiếng của AHCI là tính không tương thích của nó. Vì vậy, đây là lý do tại sao ở đây bạn phải tải xuống hoặc cập nhật trình điều khiển bộ điều khiển SATA AHCI chuẩn cho Windows 10.

Sự khác biệt giữa SATA và AHCI là gì?

SATA đề cập đến giao diện Serial ATA có thể hoạt động trên AHCI và IDE và thực hiện ở tốc độ dữ liệu cao. AHCI bổ sung nhiều chức năng hơn và NCQ đến SATA cũng được sử dụng cho phương tiện lưu trữ.

Cho một thứ khác, AHCI là tiêu chuẩn lập trình mới xác định một chế độ mới cho SATA. Nhưng bên cạnh đó AHCI có các chế độ khác cho SATA như là IDERAID.

Chế độ IDE, AHCI và RAID có ý nghĩa gì đối với SATA?

Ba chế độ này biểu thị các ý nghĩa khác nhau cho SATA trong cài đặt BIOS.

IDE: Áp dụng trong hệ thống windows trước đó không có khả năng cắm nóng và NCQ. Thông thường dành cho đĩa cứng thời kỳ ATA (PATA) song song.

AHCI: Dành cho Windows 10 với các tính năng mới cung cấp cho SATA.

RAID: Một công nghệ lưu trữ chuyển nhiều tác vụ vào một đơn vị có thể được chia thành RAID 0 đến 6 theo các ổ đĩa khác nhau.

Cập nhật trình điều khiển AHCI chuẩn trên Windows 10

Bây giờ bạn đã tìm hiểu về AHCI là gì, để khắc phục sự cố trình điều khiển bộ điều khiển AHCI chuẩn SATA hoặc chỉ cần cập nhật trình điều khiển bộ điều khiển AHCI của nó, bạn có thể sử dụng một số cách khác nhau để tải xuống trình điều khiển bộ điều khiển AHCI mới nhất cho Windows 10.

Cách tải trình điều khiển AHCI chuẩn qua trình quản lý thiết bị

1. Đi tới Device Manager.

2. Mở rộng IDE ATA/ATAPI Controller và nhấp chuột phải vào Standard SATA AHCI Controller đến Update driver.

3. Chọn Search automatically for updated driver software.

4. Windows 10 tìm kiếm trình điều khiển đã cập nhật trên PC của bạn và trực tuyến.

tìm kiếm trình điều khiển trực tuyến

Sau đó, bạn sẽ tải xuống và cài đặt tốt nhất và mới nhất Standard SATA AHCI controllerr dành cho Windows 10. Và vấn đề không tương thích trình điều khiển AHCI này cũng có thể biến mất khỏi máy tính của bạn.

Tự động tải xuống trình điều khiển bộ điều khiển SATA AHCI tiêu chuẩn

Driver Booster có thể là một công cụ hoàn hảo cho bạn nếu bạn muốn tải xuống hoặc cập nhật bộ điều khiển Standard SATA AHCI dành cho Windows 10. Đủ an toàn để tải các trình điều khiển AHCI mới nhất để giải quyết các vấn đề về trình điều khiển bộ điều khiển AHCI SATA chuẩn.

Download trình điều khiển Booster và được cài đặt trên PC của bạn, bạn có thể chạy nó để giúp bạn cập nhật trình điều khiển bộ điều khiển AHCI của Windows 10.

  1. Nhấn Scan. Vì vậy Driver Booster được phép tìm kiếm trình điều khiển lỗi thời hoặc bị hỏng trên PC của bạn.
quét tăng cường trình điều khiển ngay bây giờ

2. Chọn IDE ATA/ATAPI controllers và nhấp vào Update.

trình điều khiển tăng cường cập nhật Ide ata atapi controller

Hoặc bạn có thể chọn tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời và nhấp vào Update Now để tải xuống hoặc cập nhật tất cả các trình điều khiển lỗi thời trên Windows 10.

cập nhật trình điều khiển tăng cường tất cả các trình điều khiển

Tại thời điểm này, bạn sẽ có được các cách để tải xuống hoặc cập nhật trình điều khiển của bộ điều khiển SATA AHCI chuẩn cho Windows 10 và những thứ như sự khác biệt giữa IDE và AHCI, bao gồm cả điểm tốt và điểm kém của chúng trên Windows 10.

Bạn có câu hỏi nào không? Vui lòng để lại bình luân bên dưới để được chúng tôi giải đáp chi tiết. Đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn thấy nội dung này hữu ích nhé!