skontrolujte napájaciu zástrčku počítača so systémom Windows 10

Sau cơn giông bão, PC của bạn bị mất Nguồn, HP hoặc Dell sẽ không bật được. Và đôi khi, máy tính không khởi động ngay cả sau khi tăng điện. Nó chỉ từ chối phản hồi trên Windows 10.

Bạn có thể thấy nguồn điện mất công có thể xảy ra với bạn bất cứ lúc nào. Nhưng điều khiến mọi người khó chịu là Windows 10 sẽ không khởi động sau khi mất điện. Bạn không thể kiểm tra màn hình và đôi khi, bạn thậm chí tình cờ gặp BSOD sau khi khởi động PC sau khi mất điện, chẳng hạn như machine check exception blue screen.

Trước những phàn nàn của bạn, bài viết này sẽ cho bạn biết phải làm gì nếu máy tính của bạn không bật do mất điện.

Làm thế nào để sửa chữa PC sẽ không bật sau khi mất điện?

Sự cố nguồn này chủ yếu do sự cố phần cứng trên PC của bạn. Do đó, bạn có thể học cách giải quyết nó từ góc độ kiểm tra và phát hiện phần cứng.

Giải pháp 1: Kiểm tra phích cắm điện

Ngay từ đầu, bạn dự kiến ​​sẽ unplug the power supply từ cổng nguồn máy tính và sau đó plug it in again để xem liệu không thể bật máy tính sau khi sự cố mất điện được khắc phục hay không.

Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã cắm đúng nguồn điện.

Trong quá trình này, bạn cũng cần đảm bảo rằng nguồn điện đã được cắm hết, đề phòng khi nguồn điện đang hoạt động tốt mà Máy tính để bàn của bạn không bật lên do máy bị đột ngột nguồn điện đột ngột.

Sau đó, nếu bạn đã cắm đúng nguồn điện và đèn LED hoạt động tốt, có nghĩa là PSU đang ở trong tình trạng tốt.

Bằng cách này, ngay cả khi nguồn điện hoạt động, PC cũng không hoạt động mà không có lý do. Bạn phải chuyển sang các giải pháp khác.

Giải pháp 2: Kiểm tra Pin máy tính và Nguồn điện

Như những gì đã đề cập ở trên, việc Laptop không khởi động được sau khi mất nguồn có thể do phần cứng của bạn, vì vậy bạn cần phải kiểm tra tình trạng của tất cả các thiết bị liên quan đến nguồn trên Windows 10.

1. Check Batteries on your PC, Dell, HP hoặc bất kỳ máy tính nào của các hãng khác.

Bạn nên plug out the batteries trong vài phút, chẳng hạn như 30 phút, và sau đó plug them in để xem máy tính xách tay có thể được mở bằng nguồn đột ngột.

cắm hết pin windows 10

Tại đây, nếu bạn không phải là một chuyên gia về máy tính, bạn có thể nhờ ai đó giúp đỡ để bảo vệ nguồn PC của mình.

2. Check the Power Source.

Đối với hầu hết mọi người, bạn có thể đã cắm PC của mình vào thiết bị chống sét lan truyền cùng với bộ ngắt mạch, đó là lý do tại sao khi mất điện, PC không khởi động được. Nguyên nhân là do khi nguồn điện trở lại bình thường thì máy tính của bạn xảy ra tình trạng chập nguồn làm hỏng nguồn.

Vì vậy, bạn sẽ phải reset the surge protector and the circuit breaker để giải quyết Máy tính để bàn sẽ không bật sự cố trên Windows 10.

Sau đó, hy vọng bạn có thể đăng nhập như bình thường mà không bị lỗi nguồn.

Giải pháp 3: Kiểm tra CPU và Quạt PC

Khi mất điện, bạn không thể khởi động máy tính của mình. Nếu đúng như trường hợp của bạn, lúc này, bạn cần kiểm tra tình trạng CPU và quạt trên Windows 10.

Chỉ khi chúng hoạt động bình thường, bạn mới có thể thực sự sửa lỗi máy tính không khởi động được.

1. Bạn có thể điều hướng đến Task Manager đến check the CPU usage. Có thể CPU cao xuất hiện sau khi mất điện và tăng điện. Ví dụ, high CPU usage by Svchost.exe.

Có thể ngay sau khi bạn giải quyết vấn đề CPU cao trên Windows 10, Máy tính để bàn có thể khởi động bình thường và bạn sẽ không bao giờ gặp sự cố máy tính không thể khởi động trên Windows 10.

2. Check whether the fan on your laptop works well. Trong một số trường hợp, khi quạt máy tính không hoạt động hoặc quá nóng, Windows 10 sẽ không bật sau khi mất điện.

kiểm tra quạt máy tính trên windows 10

Nếu bạn đã thực hiện các bước kiểm tra nguồn điện trên PC, thì việc PC không khởi động được sau khi mất điện cũng sẽ bị xóa trên Windows 10. Nếu không, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của chúng tôi mà không cần do dự.

Fix Windows 10 Stuck in Getting Windows Ready