輸入 dism 命令

Máy tính của bạn có bị treo không? Nó có đột ngột chạy vào BSOD không? Nhiều người sẽ gặp lỗi thời gian chờ của cơ quan giám sát đồng hồ trên Windows 10. Tuy nhiên, không ai biết chắc chắn đó là gì và làm thế nào để xử lý nó đúng cách.

Contents:

Khi nào thì xảy ra lỗi Clock Watchdog Timeout?

Thông thường, sự cố BSOD này sẽ xảy ra với PC của bạn khi bạn đang chơi các trò chơi đồ họa cao hoặc xem phim. Đôi khi, lỗi thời gian chờ của cơ quan giám sát mã dừng đồng hồ xảy ra khi cài đặt Windows 10.

Nó thường được báo cáo rằng máy tính của bạn sẽ tự khởi động lại mà không có bất kỳ dấu hiệu nào và sau đó rơi vào màn hình xanh chết chóc. Hoặc một số người dùng cho biết lỗi BSOD của Clock Watchdog Timeout này xảy ra khi họ đang bật PC.

Tại sao lỗi này xảy ra với đồng hồ Watchdog Timeout Error?

Sự cố BSOD này chủ yếu do một số thay đổi bạn đã thực hiện đối với cạc đồ họa và một số cài đặt, chẳng hạn như tùy chọn nguồn. Nói cách khác, nó có nghĩa là bộ xử lý có vấn đề làm gián đoạn một số quy trình trên Windows 10.

Cụ thể, thủ phạm của lỗi Clock Watchdog Timeout này là:

1. Incompatible Drivers.

2. Outdated BIOS or Firmware.

3. Hardware Issue (temperature, voltage, dust).

4. Problematic Anti-malware programs.

5. Corrupted Files.

6. Malfunctioned Operating System.

Làm thế nào để khắc phục lỗi thời gian chờ của cơ quan giám sát đồng hồ?

Bây giờ bạn đã quen thuộc với các lý do chính gây ra vấn đề BSOD thời gian chờ của cơ quan giám sát đồng hồ này, chúng ta hãy bắt đầu giải quyết vấn đề này bằng các giải pháp khác nhau.

Giải pháp 7: Chạy DISM

Development Imaging and Servicing Management (DISM) có thể được sử dụng để sửa chữa hình ảnh hệ thống. Nếu Windows image không khả dụng, bạn có thể sử dụng công cụ này để sửa lỗi.

Đối với lỗi thời gian chờ của cơ quan giám sát đồng hồ BSOD, bạn cũng có thể phân loại nó thành vấn đề hình ảnh. Vì vậy, bạn không thể từ bỏ công cụ này để giải quyết vấn đề màn hình xanh chết chóc trên Windows 10.

1. Mở Command Prompt với tư cách là Quản trị viên.

2. Nhập và nhấn Enter để thực hiện từng lệnh sau.

Dism /Online /Cleanup-Image /ScanHealth
Dism /Online /Cleanup-Image /CheckHealth
Dism /Online /Cleanup-Image/RestoreHealth

3. Khởi động lại máy tính của bạn và vào chế độ bình thường.

Windows 10 sẽ không hiển thị cho bạn BSOD trong lỗi hết thời gian chờ của cơ quan giám sát đồng hồ. Nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn cần phải kiểm tra các tệp hệ thống.

Giải pháp 8: Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Để kiểm tra các tệp của bạn để giải quyết vấn đề thời gian chờ của cơ quan giám sát đồng hồ cũng có thể là một lựa chọn không thể tránh khỏi. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tệp của Windows để kiểm tra xem liệu đó có phải là các tệp bị hỏng gây ra sự cố BSOD hay không.

1. Đánh Windows + R mở Command Prompt.

2. Đầu vào cmd trong hộp và nhấp vào OK.

3. Nhập vào sfc /scannow trong dấu nhắc lệnh và đột quỵ Enter để thực hiện lệnh này.

bắt đầu quét hệ thống

4. Khởi động lại PC của bạn.

Trình kiểm tra tệp của Windows sẽ bảo vệ tất cả các tệp hệ thống và đồng thời, thay thế các tệp không chính xác bằng các tệp chính xác cho Windows 10.

Trong trường hợp này, nếu bạn đã sử dụng SFC để quét các tệp có vấn đề, nó sẽ tự động thay đổi các tệp này thành các tệp tương thích, do đó, lỗi BSOD của cơ quan giám sát đồng hồ của bạn sẽ không còn là vấn đề trên Windows 10.

Giải pháp 9: Đặt lại Windows

Nó là sự lựa chọn cuối cùng cho bạn. Nếu có thể, bạn nên thử tất cả các cách trên, chỉ khi họ bất lực trong việc khắc phục lỗi màn hình xanh chết chóc do lỗi timeout của đồng hồ watchdog thì bạn mới có thể làm mới hoặc đặt lại Windows 10.

Đi đến Start > Settings > Update & Security > Recovery > Reset this PC > Get started.

khôi phục khởi động lại bây giờ

Sau đó làm theo hướng dẫn để kết thúc quá trình này. Sau đó, bạn sẽ được nhắc khởi động lại PC của mình. Khi đăng nhập lại, bạn có thể thấy BSOD đã biến mất.

Tuy nhiên, nếu nó không hoạt động để bạn giải quyết vấn đề thời gian chờ của cơ quan giám sát đồng hồ, điều cuối cùng bạn cần làm là khôi phục hệ thống.

Nói tóm lại, khi bạn đang ở trong BSOD do sự cố Clock Watchdog Timeout, Windows 10 của bạn không thể chạy chính xác và nó sẽ tiếp tục bị treo. Trên cơ sở đó, bạn có thể đấu tranh để khắc phục sự cố này với các giải pháp trên.

Fix Crtical Process Died BSOD on Windows 10

Fix Bad Poor Caller BSOD on Windows 10