bật cleartype

Khi đăng nhập vào Windows 10, bạn chỉ nhận thấy Desktop icons font color turns grey và khi tìm kiếm bên trong, chỉ để tìm thấy tất cả văn bản của bạn trong File Explorer, các tab Windows 10, thanh lệnh, trình duyệt web có màu xám nhạt.

Bạn nghĩ rằng thật khó để nhìn rõ các phông chữ với văn bản màu xám trên Windows, nhưng không biết làm thế nào bạn có thể thay đổi màu sắc của phông chữ trên Windows 10. Chúng quá mờ, khó đọc, một số thậm chí còn bị trôi đi.

Hiện tại màu chữ của bạn trên thanh tác vụ, các biểu tượng Desktop, thanh tìm kiếm rất mơ hồ khiến bạn không thể đọc được, việc bạn cần làm là làm đậm màu chữ cho đến khi nó có màu đen trên Windows 10. Với cách này, bạn Ví dụ: có thể nhận được màu văn bản chấp nhận được trên Windows 10, thay đổi màu văn bản xám thành đen.

Contents:

Làm thế nào để thay đổi màu phông chữ Windows 10 và khắc phục sự cố màu phông chữ xám?

Khi bạn điều chỉnh màu phông chữ cho Windows 10, điều tự nhiên là bạn nên chuyển sang Cài đặt màu để định cấu hình nó cho văn bản.

Thông thường, các màu phông chữ cơ bản là đen, xanh, đỏ, vàng, v.v., nhưng theo yêu cầu của bạn, hầu hết các bạn muốn màu chữ đen trên Windows 10, bất kể đó là phông chữ biểu tượng Desktop hay thanh tác vụ, v.v. Trong một số trường hợp, để bảo vệ mắt, bạn nên chọn màu phông nền là màu xanh lá cây trên Windows 10.

Để trả lời các báo cáo của bạn, bài đăng này sẽ chỉ cho bạn các giải pháp hữu ích nhất để tùy chỉnh màu của văn bản trong các cài đặt màu khác nhau.

Sau đó, bạn sẽ có manh mối về cách thay đổi màu phông chữ biểu tượng Desktop trên Windows 10 và bất kỳ văn bản nào khác vì hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn đầy đủ để chỉnh sửa màu văn bản.

Phương pháp 1: Thay đổi màu văn bản bằng ClearType trên PC của bạn

Để nhìn rõ văn bản Windows 10 với màu thích hợp thay vì màu xám, bạn nên bật và sau đó thay đổi ClearType trên Windows 10.

Tùy chọn ClearType này là công nghệ phông chữ để hiển thị hầu hết tất cả các văn bản chương trình dựa trên Windows thành những văn bản dễ đọc và thoải mái. Nếu màu văn bản trong Microsoft Edge hoặc File Explorer khó xác định, bạn có thể làm cho văn bản dễ đọc hơn bằng ClearType trên Windows 10.

Nếu bạn không có ClearType issues, sau khi bạn bật tùy chọn văn bản ClearType và chọn các mẫu văn bản bạn muốn, bạn sẽ không gặp phải câu hỏi về cách thay đổi màu văn bản xám thành đen trên Windows 10 nữa.

1. Nhập vào ClearType trong hộp tìm kiếm và sau đó nhấn Enter đến Adjust ClearType textS.

2 trong ClearType Text Tuner, đánh dấu vào ô Turn on ClearType để kích hoạt tùy chọn này và sau đó nhấp vào Next tiếp tục.

3. Đánh Next trong cửa sổ sau, trong đó Windows is making sure your monitor is set to its native resolution.

đặt màn hình thành độ phân giải gốc

4. Nhấp vào Five text samples trông tốt nhất cho bạn trong các mẫu và sau đó nhấn Next để tiếp tục.

rõ ràng mẫu 5

Để chọn năm mẫu phông chữ phù hợp với bạn, bạn phải chuyển đổi giữa các cửa sổ mẫu.

5. Sau đó, nhấp vào Finish để hoàn thành hành động.

kết thúc điều chỉnh văn bản trên màn hình

Sau đó, bạn sẽ thay đổi màu văn bản cho Windows 10 trong các trang web, WORD và các chương trình khác.

Cụ thể, để thay đổi màu văn bản biểu tượng Desktop, màu thanh tác vụ, bạn cần thay đổi một số cài đặt được nhắm mục tiêu.

Phương pháp 2: Tùy chỉnh độ tương phản cao để thay đổi màu văn bản

Để sửa lỗi không đọc được văn bản trên Windows 10, cài đặt Độ tương phản cao cũng có thể được coi là một cách khả thi. Từ Microsoft, chế độ Tương phản cao được nhúng vào hệ thống Windows để giúp người dùng khiếm thị kiểm tra văn bản theo thói quen hoặc sở thích của họ.

nếu bạn turned on your High Contrast vô tình, bạn sẽ thấy văn bản hoặc nền Windows 10 không đọc được như bên dưới.

bật độ tương phản cao

Trong trường hợp này, turning off High contrast sẽ giúp thay đổi văn bản và màu nền cho đến khi chúng phù hợp với bạn.

Hướng đến Start > Settings > Personalization > Background settings > High contrast settings. Sau đó, bạn có quyền switch off High contrast.

tắt độ tương phản cao

Sau khi tắt chế độ Tương phản cao, bạn sẽ thấy văn bản rõ ràng và dễ đọc ngay lập tức. Và văn bản màu xám sẽ biến mất khỏi Windows 10.

Tips: How to change text, Hyperlinks, Disabled Text, Selected Text, Button Text colors?

Đối với các mục đích sử dụng đặc biệt, bạn có thể turn on the High Contrast, các tùy chọn phụ bên dưới nó sẽ khả dụng và bạn có thể thay đổi Windows 10 Text, Hyperlinks, Disabled Text, Selected Text, Button Text, và Background.

cách thay đổi màu văn bản windows 10

Để thay đổi màu văn bản, bạn có thể nhấp vào bản đồ bên cạnh Văn bản để chọn một màu phông chữ bạn muốn bằng cách trượt công tắc.

Mặt khác, để định cấu hình màu văn bản ở Độ tương phản cao, bạn cũng có thể thử thay đổi số cho RGB từ 0 đến 255, sẽ chuyển đổi màu văn bản một cách gián tiếp.

thay đổi màu văn bản trong độ tương phản cao

Đối với các mục khác, như Siêu liên kết, Văn bản bị vô hiệu hóa, Văn bản đã chọn, Màu văn bản nút, bạn có thể làm tương tự để làm cho nó phù hợp với bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, sau khi điều chỉnh nền và văn bản cho Windows 10, ngay cả trong Độ tương phản cao, các văn bản sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn nhiều.

Về cách chỉnh màu chữ Windows 10, với điều kiện bạn hy vọng có thể thay đổi màu chữ ở những vị trí đặc biệt trên Windows 10, như biểu tượng Desktop, Taskbar, highlight, theo dõi.

Phương pháp 3: Thay đổi màu phông chữ biểu tượng màn hình trên Windows 10

Để tiện cho việc chuyển đổi màu chữ trên Desktop, bạn có thể sử dụng cách chi tiết.

Tại đây, tương ứng với khiếu nại của bạn, nó sẽ hiển thị cho bạn cách thay đổi màu chữ của các biểu tượng trên Desktop thành màu đen để bạn có thể đọc văn bản một cách dễ dàng.

1. Nhấp chuột phải vào không gian trống trên Màn hình của bạn và sau đó chọn Personalize từ menu chuột phải.

2. Dưới Background, chọn thay đổi Background từ Picture hoặc là Slideshow đến Solid color.

thay đổi nền thành màu đồng nhất

3. Sau đó, dưới Nền Solid color, lựa chọn Orange để làm cho nó trở thành màu nền.

Ở đây nếu bạn không thể tìm thấy Orange từ danh sách, xác định để Tùy chỉnh màu.

chọn màu nền của bạn

Sau đó, bạn sẽ nhận thấy màu chữ của biểu tượng Desktop được chuyển thành nền.

Nhưng nếu bạn thích sử dụng Ảnh làm nền, bạn cũng có thể thay đổi Nền thành Ảnh từ Màu đồng nhất và màu văn bản đen sẽ vẫn tồn tại trên Màn hình.

Phương pháp 4: Thay đổi màu phông chữ của thanh tác vụ trên Windows 10

Chắc hẳn hầu hết các bạn đang sử dụng thanh tác vụ xanh lam hoặc đen với phông chữ thanh tác vụ màu xanh lam trên Windows 10, tuy nhiên bạn có thể cảm thấy khó nhìn hoặc lâu lâu lại thấy nhàm chán với cùng một màu trên thanh tác vụ, hãy thử làm như sau .

Vì thanh tác vụ có thể là một trong những bộ phận của Màn hình nền, nên việc change Windows 10 Desktop themes cho mục đích thay đổi màu nền của thanh tác vụ. Khi nói đến màu phông chữ trên thanh tác vụ của các chương trình, nếu bạn có thể điều chỉnh Văn bản có độ tương phản cao phù hợp, sẽ khá dễ dàng để thay đổi màu văn bản của bạn trên thanh tác vụ.

Nói chung, có thể định cấu hình văn bản và nền có độ tương phản cao với hy vọng thay đổi màu chữ của thanh tác vụ.

Trong High Contrast settings, Turn on high contrast. Sau đó, thay đổi TextBackground trong Độ tương phản cao được bật.

Sau đó, bạn rõ ràng sẽ thấy cả màu nền của thanh tác vụ và màu phông chữ của thanh tác vụ đều được thay đổi.

Sau khi bạn muốn chuyển đổi màu văn bản cho các chương trình trên thanh tác vụ thành màu trước đó, chỉ cần tắt Độ tương phản cao để quay lại chủ đề Windows.

Ở đây có thể hiểu là High Contrast sẽ xóa hình nền của bạn, bạn có thể thay đổi Background thành Ảnh và đặt hình nền.

Đó là cách bạn có thể thay đổi màu phông chữ của thanh tác vụ.

Phương pháp 5: Thay đổi màu văn bản liên kết trong cài đặt

Vì những lý do không xác định, bạn thấy màu chữ trong các liên kết hệ thống cũng trở nên xám, giống như ảnh chụp màn hình bên dưới.

liên kết màu xám trong cài đặt

Nhìn như vậy, các liên kết phụ này trong cài đặt không dễ đọc trên Windows 10.

Do đó, bạn có thể điều chỉnh màu phông chữ liên kết cài đặt để thuận tiện cho bạn, điều này có liên quan chặt chẽ đến các chủ đề Windows.

1. Tìm kiếm themes trong hộp tìm kiếm và sau đó nhấn Color.

Màu chủ đề

Dưới đây Color, bạn có thể quan sát nó là Gray. Đó là lý do tại sao các liên kết của bạn có màu xám trong Cài đặt Windows.

2. Sau đó Choose a color từ Recent colorsWindows colors.

Bạn có thể chọn một màu bạn thích hoặc trông nổi bật, chẳng hạn như Blue, Red và kể từ đó trở đi.

chọn một màu chủ đề

Bằng cách này, chỉ cần bạn muốn thay đổi màu văn bản mới cho các liên kết trên hệ thống Windows 10, việc điều chỉnh màu chủ đề sẽ đạt được điều đó giống như một sự quyến rũ.

Phương pháp 6: Thay đổi Màu văn bản của Windows 10 thành Mặc định

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bạn có thể hy vọng khôi phục màu phông chữ trên Windows 10 về màu mặc định, lệnh này sẽ ra lệnh cho bạn khôi phục cài đặt màu.

Bằng cách này, tất cả các thay đổi sẽ bị xóa, chẳng hạn như màu văn bản của bạn sẽ chuyển sang màu hệ thống.

1. Mở Control Panel.

2. Chọn Appearance and Personalization. Cố gắng lên View by Category.

xuất hiện và cá nhân hóa

3. Sau đó xác định Restore default font settings.

khôi phục cài đặt phông chữ mặc định

Vài phút sau, bạn sẽ phát hiện ra rằng tất cả phông chữ màu trên Windows 10 đã được thay đổi thành phông chữ mặc định.

Phương pháp 7: Thay đổi màu đánh dấu trên Windows 10

Như các bạn đã biết, trong WORD hay bất kỳ chương trình nào khác, các đoạn văn bản được chọn có thể được coi là điểm nhấn. Và phần highlight của Windows 10 mang màu sắc khác hẳn so với những dòng chữ thông thường.

Vậy làm cách nào để bạn có thể thay đổi màu sắc của điểm nổi bật trên Windows 10?

Có hai đăng ký liên quan đến màu văn bản đánh dấu, để thay đổi màu tô sáng cho Windows 10, cần phải thay đổi hai đăng ký này.

1. Nhấn Windows + R để mở Run và sau đó nhập regedit trong cái hộp.

2 trong Registry Editor, hướng đến Computer – > HKEY_CURRENT_USER -> Control Panel -> Colors.

3. Dưới Colors, trên ngăn bên phải, xác định vị trí HighlightHighlight text và nhấp đúp vào chúng để sửa đổi chúng.

đánh dấu văn bản dưới màu sắc

4. Trong Highlight hoặc là Highlight text Value data, bạn có thể thấy 3 số từ 0 đến 255, đại diện cho màu nổi bật trên Windows 10.

đánh dấu dữ liệu giá trị văn bản

5. Nhấp vào OK để lưu các thay đổi và sau đó khởi động lại Windows 10 để có hiệu lực.

Lần tới khi chọn nội dung nào đó, bạn có thể quan sát các văn bản được đánh dấu hiển thị như màu bạn đã đặt trước đó.

Rõ ràng, từ các nội dung trên, người dùng có thể nắm vững các cách hiệu quả để thay đổi màu văn bản cho các biểu tượng Desktop, thanh tác vụ, tô sáng, Liên kết trong cài đặt, v.v. Ngoài ra, nhiều thay đổi bạn đã thực hiện, nó cũng có sẵn để quay lại ban đầu màu văn bản trên Windows 10.

Related Articles:

How to Customize Windows 10 Color?

How to Download Fonts on FontSpace on Windows and Mac?