ingangsindicator

Contents:

Thay đổi Tổng quan về Bố cục Bàn phím

Ngôn ngữ bàn phím Windows là ngôn ngữ hiển thị trên màn hình máy tính khi bạn nhập nội dung nào đó. Đôi khi, bạn không cần nhiều hơn một ngôn ngữ bàn phím trên Windows 10, cho công việc hoặc giải trí.

Sau bạn add a keyboard layout trên Windows 10, bạn không thể tránh khỏi việc chuyển đổi giữa các ngôn ngữ ở các quận khác nhau, chẳng hạn như Ä,ä, Ö,ö, Ü,ü, Í,í, Ñ,ñ, Ó,ó.

Bây giờ với sự trợ giúp của hướng dẫn này, bạn sẽ nắm vững cách thay đổi bố cục bàn phím từ Mỹ sang Anh và nhiều cách khác. Và cân nhắc sự tiện lợi, nó cũng sẽ chỉ cho bạn cách đặt và thay đổi các phím tắt ngôn ngữ bàn phím cho Windows 10.

Hơn nữa, ngay cả khi bạn xảy ra bất cứ điều gì trong quá trình này, ví dụ, bố cục bàn phím liên tục thay đổi, câu trả lời sẽ luôn sẵn sàng cho bạn.

Làm cách nào để thay đổi ngôn ngữ bàn phím trên Windows 10?

Không có lý do gì để hỏi làm thế nào bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ hoặc bố cục bàn phím trừ khi bạn đã thêm ít nhất một bàn phím ngôn ngữ khác trên Windows 10, chẳng hạn như bàn phím tiếng Tây Ban Nha, bàn phím Hoa Kỳ, bàn phím Vương quốc Anh.

Tất nhiên, bạn có thể thử đặt bố cục bàn phím mặc định. Nhưng nếu bạn có hai hoặc nhiều ngôn ngữ bàn phím và bạn muốn chuyển đổi giữa chúng, thì đã đến lúc thay đổi bố cục bàn phím Windows 10.

Và bạn có thể chọn cách thay đổi giữa các ngôn ngữ máy tính, từ thanh ngôn ngữ hoặc bằng phím tắt.

Cách 1: Chuyển đổi giữa các ngôn ngữ nhập liệu với các chỉ báo đầu vào

Trong trường hợp bình thường, bạn sẽ thấy có biểu tượng Chỉ báo đầu vào ở dưới cùng bên phải của thanh tác vụ, nó cũng có sẵn để thay đổi bố cục bàn phím tại đây.

Đây là cách bạn có thể thay đổi ngôn ngữ cho Windows 10 trên bàn phím, được cho là khá tiện lợi và dễ hiểu.

Đánh đầu tiên the current keyboard language abbreviation và sau đó choose another keyboard layout bạn thích. Ví dụ, ở đây bạn có thể access US International keyboard for Windows 10 miễn là bạn đã thêm nó trên PC của mình.

Khi làm như vậy, bạn có thể thấy ngôn ngữ bàn phím của mình đã được thay đổi, từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh hoặc từ tiếng Pháp sang tiếng Anh.

Related: Cannot Find Language Bar on Taskbar

Cách 2: Thay đổi bố cục bàn phím bằng phím tắt

Ngoài việc sử dụng Chỉ báo đầu vào, trên Windows 10, về cơ bản có ba bàn phím để thay đổi bố cục bàn phím. Nếu bạn không biết phím tắt để thay đổi ngôn ngữ nhập Windows 10 trên PC của mình là gì, bạn có thể thử các phím tắt này cho đến khi một phím tắt hoạt động.

Điều thứ nhất là Windows key + Spacebar. Win + Space là phím chuyển đổi ngôn ngữ trên hầu hết bàn phím Hoa Kỳ và nó hiển thị menu với ngôn ngữ bàn phím được sử dụng hiện được đánh dấu.

Nếu PC của bạn, bố cục bàn phím phím tắt Windows 10 là Windows + Spacebar, phím tắt này sẽ thay đổi ngôn ngữ bàn phím và bố cục bàn phím của bạn và hiển thị cho bạn the full name ngôn ngữ bàn phím của bạn như những gì hiển thị bên dưới.

phím cách windows để thay đổi bố cục bàn phím

Hai phím tắt ngôn ngữ bàn phím khác là Ctrl + ShiftAlt + Shift. Nếu phím tắt được kích hoạt là Alt + Shift hoặc là Ctrl + Shift, nó sẽ hiển thị sự thay đổi của tên viết tắt.

alt shift để thay đổi bố cục bàn phím

Bạn sẽ thấy cách thay đổi bố cục bàn phím nhanh chóng như thế nào với Windows 10 shortcuts, bất kể bạn muốn truy cập bàn phím Hoa Kỳ-Quốc tế cho Windows 10 hoặc ngôn ngữ nhập Trung Quốc.

Đây là những phương pháp phổ biến và khả thi nhất mà bạn có thể tận dụng để chuyển đổi ngôn ngữ bàn phím.

Hầu hết các bạn có xu hướng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ bằng phím tắt vì nó có thể thuận tiện hơn, vì vậy bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm để đặt phím tắt bố cục bàn phím Windows 10 và cách bạn có thể làm để sửa lỗi tự động thay đổi ngôn ngữ nhập. Hãy tiếp tục để biết thêm thông tin chi tiết.

Làm thế nào để thay đổi phím tắt bố cục bàn phím Windows 10?

Mặc dù Windows 10 chỉ có ba phím tắt chính để chuyển đổi giữa các ngôn ngữ bàn phím, nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể truy cập để thay đổi phím tắt ngôn ngữ bàn phím nào sẽ sử dụng trên PC của mình.

Ví dụ: theo mặc định, bộ Windows 10 Windows + Space để thay đổi bố cục bàn phím, bạn có thể chuyển sang Alt + Shift hoặc là Ctrl + Shift hoặc thậm chí Grave key khi bạn tìm thấy, bạn không thể quen với phím nóng ban đầu.

Hoặc trong một số trường hợp, như Ctrl + Shift không hoạt động, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc gán lại các phím tắt cho ngôn ngữ bàn phím trên Windows 10.

Notes:

Đối với các máy khách Windows 10 nâng cấp lên Windows 10 Build 17074, bạn sẽ không tìm thấy Giao diện người dùng cài đặt ngôn ngữ trong Control Panel như trước. Bạn phải sử dụng Windows Settings để tùy chỉnh cài đặt ngôn ngữ trong Windows 10.

Như đã cố gắng, bạn không tìm được Ngôn ngữ trong Pa-nen điều khiển, bạn cũng có thể chuyển sang Cài đặt để chuyển đổi ngôn ngữ nhập và bố cục bàn phím.

1. Đi tới Start > Settings > Time & Language.

2. Dưới Region & Language, cuộn xuống để xác định vị trí Advanced keyboard settings.

cài đặt bàn phím nâng cao

3. Đánh Language bar options Dưới Switching input methods.

tùy chọn thanh ngôn ngữ

4. Dưới Advanced Key Settings, lựa chọn Between input languages và sau đó nhấp vào Change Key Sequence.

thay đổi chuỗi phím

5. Trong Change Key Sequence, bạn có thể chuyển đổi cả ngôn ngữ nhập và ngôn ngữ bàn phím. Ví dụ: bạn có thể thay đổi nó từ Ctrl + Shift đến Left Alt + Shift.

chuyển lối tắt bố cục bàn phím

Từ đó, bạn có thể sử dụng một phím tắt khác để thay đổi nhanh bố cục bàn phím trên Windows 10.

Tại đây nếu bạn muốn đặt phím tắt cho ngôn ngữ bàn phím mặc định, chỉ cần thử, tạo phím tắt cho bố cục bàn phím như Not assigned bên trên. Nhưng theo cách này, bạn phải sử dụng phím tắt mặc định được xác định trước bởi Windows 10, do đó, Ctrl + Shift Sẽ bị vô hiệu hoá.

Làm thế nào để Thay đổi Ngôn ngữ Bàn phím trong Cửa sổ Đăng nhập?

Thật không may, bạn nhận thấy rằng bạn không còn có thể tìm ra bố cục bàn phím trên Windows 10 sau khi đăng nhập Windows 10 không thành công rất nhiều lần.

Trong trường hợp này, bạn cũng có thể thử khởi động lại Windows 10 và thay đổi phương thức nhập trong màn hình đăng nhập thành phương thức bạn thường sử dụng trước đây. Điều tự nhiên là bạn biết mình đang gõ gì trên Windows 10 sau đó.

Hoặc bạn là unable to enter your password in Windows 10 sign-in window do ngôn ngữ bàn phím đã thay đổi. Đối với hầu hết các bạn, bạn có thể chỉ biết về tiếng Anh Mỹ, vì vậy bạn không biết mật khẩu PC của mình là gì khi bàn phím Windows 10 chuyển sang bàn phím tiếng Tây Ban Nha hoặc Trung Quốc.

Trong đăng nhập Windows 10, hãy nhấp vào tên viết tắt của ngôn ngữ hiện tại, sau đó chọn một ngôn ngữ khác mà bạn muốn đổi sang ngôn ngữ đó.

thay đổi bố cục bàn phím trong màn hình đăng nhập

Sau đó, ngay khi bạn khởi động Windows 10, phương thức nhập sẽ được thay đổi thành phương thức bạn đã chọn trước đó. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ nhập sang bàn phím Hoa Kỳ-Quốc tế hoặc thậm chí là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách khắc phục Ngôn ngữ bàn phím Windows 10 liên tục thay đổi?

Theo báo cáo của bạn, rất tiếc, sau khi học cách thay đổi ngôn ngữ bàn phím, bố cục bàn phím của bạn sẽ tự động thay đổi không ngừng.

Một cách vô thức, bạn nhận thấy Windows 10 tự động thêm bố cục bàn phím EN-US trên PC của bạn và sau đó liên tục thay đổi từ Vương quốc Anh sang Hoa Kỳ và sau đó từ Hoa Kỳ sang Vương quốc Anh.

Để loại bỏ ngôn ngữ bàn phím thay đổi tự động này, chỉ cần cố gắng tắt tính năng thay đổi bố cục bàn phím tự động, do đó bố cục bàn phím của bạn sẽ không tự động thay đổi trong các chương trình khác nhau.

Tương tự, for Windows 10 1803 and 1809, bạn phải điều hướng đến Settings để cấu hình Language settings.

Đi đến Start > Settings > Time & Language > Region & language > Advanced Keyboard settings > Switching input methods.

Và sau đó bỏ chọn hộp Let me use a different input method for each app window.

hãy để tôi sử dụng một phương thức nhập khác cho mỗi cửa sổ ứng dụng

Otherwise, đối với các phiên bản hệ thống Windows trước Windows 10 1803, hãy truy cập Control Panel > Language > Advanced settings > Switching input methods.

Và sau đó bỏ chọn hộp Let me use a different input method for each app window như những gì bạn làm trong Cài đặt.

bỏ chọn để tôi đặt một phương thức nhập khác

Ngay sau khi bạn khởi động lại Windows 10, bản thân việc thay đổi bố cục bàn phím sẽ không đến với PC của bạn.

Đối với một điều khác, trong trường hợp bố cục bàn phím của bạn liên tục thay đổi do các phím tắt không phù hợp, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã không nhấn các phím nóng của ngôn ngữ bàn phím một cách bất cẩn, chẳng hạn như Ctrl + Shift hoặc là Windows + Space.

Nhìn chung, bài viết này tập trung vào việc cho bạn biết cách thay đổi ngôn ngữ bàn phím trên Windows 10 và cung cấp cho bạn các mẹo hữu ích hơn về phím tắt bố cục bàn phím và các lỗi tiềm ẩn, chẳng hạn như tự động thay đổi bàn phím.

Windows Key Not Working on Windows 10

Solved: Windows 10 No Caps Lock Indicator