Một số người bị màn hình đen sau khi bật máy tính. Ngay cả khi đèn sáng và quạt quay, PC vẫn bật nhưng không có gì hiển thị trên màn hình.

Thật khó chịu khi thấy PC bật nguồn nhưng không hiển thị vì bạn không thể làm gì với máy tính. Bằng cách này, bạn cũng có thể thử các biện pháp để thoát khỏi màn hình đen và trở lại màn hình bình thường.

Overview:

Làm thế nào để sửa chữa máy tính của tôi nhưng màn hình đen?

Thông thường, nếu có bất kỳ sự cố phần cứng hoặc phần mềm nào với PC của bạn, rất có thể các sự cố hệ thống như máy tính không hiển thị hoặc màn hình xanh chết chóc sẽ xuất hiện. Ví dụ: theo báo cáo của một số người dùng, PC khởi động nhưng không có màn hình sau khi cắm thiết bị bên ngoài vào màn hình.

Hoặc cũng có khả năng cài đặt BIOS hoặc RAM của PC là thủ phạm khiến PC không hiển thị ngay cả khi nó đang bật với tiếng quạt và đèn.

Trong bài đăng này, các giải pháp sau đây được cung cấp cho bạn để khắc phục nhanh sự cố máy tính bật nhưng không có màn hình. Cần lưu ý rằng trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể gặp phải tình trạng máy tính để bàn bật nhưng màn hình đen, vì vậy hầu hết các giải pháp trong bài viết này đều tập trung vào việc khắc phục sự cố máy tính để bàn không hiển thị, trong khi máy tính xách tay bật nhưng không hiển thị cũng có thể được giải quyết bằng một số giải pháp phía dưới.

1: Restart the PC and
Reconnect the Monitor

2: Check External
Devices

3: Reinstall the RAM

4: Verify the Power
Supply Voltage Switch

Giải pháp 1: Khởi động lại
PC và kết nối lại màn hình

Khi bạn gặp trường hợp PC bật nhưng không có màn hình hoặc thậm chí có tiếng bíp, điều đầu tiên bạn cần làm là cố gắng kiểm tra các kết nối màn hình.

Trong khi nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề mà the laptop turns on but no display, cố lên check the power light and then restart the laptop để xem liệu có màn hình hiển thị sau khi bạn bật lại máy tính xách tay hay không.

Nếu bạn đang trải nghiệm Desktop boots up but no display, cố gắng lên check the power light and then unplug the power adapter of the PC and re-plug it. Sau đó khởi động lại màn hình Desktop để xem nếu màn hình máy tính không hiển thị hoặc màn hình đen vẫn còn.

Bất kể bạn bị cản trở bởi máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn không có màn hình sau khi bạn bật nó lên, với điều kiện là vẫn không có màn hình sau khi bạn khởi động lại máy tính xách tay hoặc kết nối lại màn hình, bạn cần phải tiếp tục thử các giải pháp khác.

Giải pháp 2: Kiểm tra
Thiết bị bên ngoài

Đôi khi, khi bạn đã cắm quá nhiều thiết bị ngoại vi như chuột, micrô, bàn phím ngoài hoặc bất kỳ thiết bị ngoại vi nào khác, rất có thể PC sẽ hiển thị trên màn hình đen.

Do đó, bạn cũng có thể plug out all the peripheral devices and launch the device. Nếu may mắn, có thể lỗi máy tính khởi động nhưng màn hình vẫn đen sẽ được loại bỏ. Sau khi khởi động PC mà không có màn hình đen, bạn có thể cắm các thiết bị bên ngoài này vào nếu cần.

Giải pháp 3: Cài đặt lại
RAM

Nếu mô-đun bộ nhớ bị lỏng trên máy tính của bạn, có khả năng xảy ra lỗi PC bật nhưng không hiển thị do không có hình ảnh nào được tải. Với cách này, bạn cần làm theo các bước dưới đây để thiết lập lại RAM.

1. Power off máy tính hoàn toàn.

2. Remove the memory module từ khe cắm bộ nhớ trên bo mạch chủ.

3. Sau đó put the RAM back vào khe cắm sau một lúc và đảm bảo nó được đặt đúng cách trên bo mạch chủ.

4. Power on PC và kiểm tra xem máy tính có bật nhưng không có màn hình nào xuất hiện lại hay không.

Bằng cách này, bạn sẽ xóa CMOS trên bo mạch chủ. Sau đó, hãy thử sử dụng VGA tích hợp (chip GPU trên bo mạch chủ) thay vì card đồ họa chuyên dụng khi khởi động Windows. Và nhiều người dùng đã báo cáo rằng sự cố PC bật nhưng không hiển thị hoặc tiếng bíp đã được giải quyết sau khi xóa CMOS.

Note: What is CMOS used
for?

Kim loại-oxit-bán dẫn bổ sung (CMOS) là một lượng nhỏ
bộ nhớ trên bo mạch chủ máy tính lưu trữ Hệ thống đầu vào / đầu ra cơ bản
Cài đặt (BIOS).

Giải pháp 4: Xác minh
Công tắc điện áp cung cấp điện

Có thể hiểu rằng không có màn hình hiển thị khi bạn bật PC nhưng công tắc điện áp của nguồn điện bị sai. Do đó, bạn cần kiểm tra xem công tắc điện áp của nguồn điện đã được bật đúng cách chưa. Đảm bảo rằng bạn đã bật công tắc điện áp của nguồn điện.

Mẹo thưởng: Làm thế nào để
Cập nhật Tất cả Trình điều khiển để Tối ưu hóa Hiệu suất PC?

Thật khó chịu khi thấy các vấn đề hệ thống như máy tính không hiển thị sau khi được bật. Vì vậy, bạn cũng có thể tối ưu hóa hiệu suất PC thường xuyên để tránh sự xuất hiện thường xuyên của các lỗi PC.

Về phần này, Driver Booster có thể là một công cụ tuyệt vời để tự động tìm kiếm, tải xuống và cài đặt các trình điều khiển thiết bị mới nhất. Trong một số trường hợp, Driver Booster cũng có thể khắc phục một số sự cố phổ biến như không có âm thanh và lỗi mạng, đồng thời giúp người dùng xóa dữ liệu thiết bị đã rút phích cắm.

Do đó, nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất PC và sợ gặp sự cố hệ thống như PC bật màn hình đen, Driver Booster là một công cụ hoàn hảo.

1. Download, cài đặt và chạy Driver Booster.

2. Đánh Scan để có được Driver Booster tự động quét tất cả các trình điều khiển thiết bị trên PC của bạn.

quét tăng cường trình điều khiển

3. Nhấp vào Update All để cho phép Driver Booster cập nhật tất cả các trình điều khiển tại một điểm dừng.

Với các trình điều khiển được cập nhật mới nhất, PC của bạn sẽ hoạt động tốt trên Windows 10, 8, 7. Bạn cũng có thể dựa vào Driver Booster để khắc phục các sự cố PC phổ biến khác nhau nếu cần.

Nhìn chung, bạn có thể tìm hiểu cách khắc phục sự cố máy tính bật nhưng không hiển thị với sự trợ giúp của bài đăng này.