在 chromecast 中設置

Contents:

Tổng quan về Chromecast Không hoạt động

Chromecast là một công cụ tốt để người dùng truyền video trên TV. Thật không may, ngày nay mọi người liên tục phàn nàn rằng no cast destination found hoặc Chromecast không kết nối với WIFI hoặc đôi khi Chromecast màn hình đen trên TV.

Mặc dù mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị về hình ảnh, nhưng Chromecast vẫn xảy ra nhiều sự cố khởi động khác nhau. Trong một số trường hợp, Chromecast thậm chí không hiển thị trên TV.

Đương nhiên, liên quan đến các lỗi Chromecast không hoạt động khác nhau, có những cách hiệu quả khác nhau để giải quyết chúng. Nhưng tỷ lệ cược là tốt hơn bạn nên theo dõi để khắc phục sự cố Chromecast thường gặp.

Tại sao Chromecast không hoạt động hoặc không kết nối?

Thông thường, Chromecast, là cổng kết nối HDMI, ngừng hoạt động hoặc video Chromecast bị gián đoạn chủ yếu do hai phần.

Vấn đề đầu tiên thuộc về vấn đề thiết lập Chromecast, chẳng hạn như Chromecast gen1 hoặc Ultra không được cắm đúng cách hoặc Ứng dụng Google Home không kết nối với WIFI.

Nguyên nhân còn lại là do lỗi mạng trên các thiết bị của bạn, chẳng hạn như điện thoại di động, iPad và máy tính xách tay. Có lẽ bộ định tuyến mạng của bạn tự ngắt kết nối một cách vô thức hoặc kênh WIFI của bạn không tương thích với kênh của Chromecast.

Dựa trên những thủ phạm chính này, hãy bắt đầu khắc phục sự cố Chromecast không hiển thị trên TV.

Cách khắc phục Chromecast không hoạt động?

Cố gắng sửa chữa the Chromecast setup errornetwork connection problem trên thiết bị có thể hữu ích cho hầu hết các TV màn hình đen khi truyền hoặc Chromecast không có vấn đề về tín hiệu.

Giải pháp 1: Thiết lập Chromecast đúng cách

Sau khi bạn có Chromecast, để sử dụng nó để truyền video hoặc nhạc hoặc duyệt dữ liệu từ Google Chrome, bạn phải thiết lập nó tốt, hoặc bạn có thể gặp phải tình trạng Chromecast không truyền hoặc không có biểu tượng truyền trên Chromecast ngay cả khi bạn đã cắm nó vào TV HDMI.

Vì vậy, bây giờ bạn cũng có thể đảm bảo rằng Chromecast của mình đã chuẩn bị tốt để hoạt động.

1. Kiểm tra xem bạn đã cắm Chromecast đúng cách vào TV chưa. Tại đây nếu Chromecast của bạn sử dụng cổng USB, hãy quản lý để cắm nó vào nguồn điện của Chromecast để cấp đủ nguồn điện cho nó.

2. Đảm bảo Ứng dụng Google Home được cập nhật và kết nối với WIFI. Đảm bảo TV HDMI hoạt động tốt.

Sau đó, trên của bạn Google Home App, cố gắng đánh the Device icon ở góc bên phải và sau đó định cấu hình nó từng bước cho đến khi nó cho phép bạn set up Chromecast.

Trong toàn bộ quá trình này, bạn cần kiểm tra mã để đảm bảo mã khớp với mã trên TV. Nếu cần, hãy đăng nhập tài khoản Google của bạn trên ứng dụng Chrome cast để có hiệu suất tốt hơn.

Nếu tất cả những thứ này đều ở tình trạng tốt nhưng video của bạn không truyền được thì tốt hơn bạn nên tắt nguồn TV và rút phích cắm của Chromecast, sau đó kết nối lại chúng để xem lần này Chromecast có thể hiển thị trên TV và truyền hay không.

Sau khi thiết lập Chromecast nhưng Chromecast vẫn không kết nối với WIFI, hãy tiếp tục để khắc phục sự cố truyền Chrome này.

Giải pháp 2: Khởi động lại Chromecast

Có thể hiểu rằng, trong một số trường hợp, khi video khóa Chromecast ngừng hoạt động, người dùng có xu hướng khởi động lại nó để Chromecast truyền. Và nó hoạt động để một số thiết bị Chromecast khởi động lại.

Bây giờ, hãy thử khởi động lại Chromecast từ Ứng dụng Google Home, ứng dụng này đã được tải xuống ngay phút bạn thiết lập Chromecast lần đầu tiên.

1. Mở ứng dụng Google Chrome.

2. Trong ứng dụng truyền Chrome này, hãy nhấp vào the Device icon ở góc trên bên phải.

biểu tượng thiết bị trong ứng dụng Google Home

3 trong Device settings, nhấn three-dot icon để điều hướng đến cài đặt của nó.

cài đặt biểu tượng ba chấm

4. Sau đó chọn Reboot trong menu thả xuống.

khởi động lại chromecast

Sau đó, Chromecast sẽ được khởi động lại.

Tại đây nếu bạn thấy nó không có tác dụng khởi động lại nó, bạn cũng cần phải quản lý để khôi phục cài đặt gốc cho Google Chromecast.

Giải pháp 3: Đặt lại Chromecast về Cài đặt gốc

Bên cạnh việc khởi động lại Chromecast, bạn cũng có thể đặt lại Google Chromecast để làm cho nó kết nối với WIFI và sau đó phản chiếu nội dung từ điện thoại di động, iPad và iPhone lên TV.

Không giống như khởi động lại, việc đặt lại Chromecast sẽ xóa sạch dữ liệu trên thiết bị, vì vậy bạn cần thực hiện biện pháp này một cách thận trọng. Nhưng đối với những người dùng bị kẹt trong việc Chromecast không kết nối hoặc truyền, có thể là một cách tốt vì việc đặt lại Chromecast sẽ xóa tất cả cài đặt Chromecast về cài đặt gốc, bao gồm cả cấu hình bị hỏng.

Mặc dù chức năng đặt lại và khởi động lại khác nhau nhưng các bước khôi phục cài đặt gốc cho Chromecast cũng tương tự như khi khởi động lại Chromecast, bạn có thể tham khảo giải pháp thứ hai cho đến khi tìm thấy Settings bên trên Reboot.

đặt lại cài đặt trang chủ google

Sau đó, bạn có thể làm một Factory reset cho Chromecast.

khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị chromecast

Đây là quy trình chi tiết hơn để khôi phục cài đặt Chromecast về mặc định, có hướng dẫn bằng hình ảnh: how to reset Chromecast fast.

Có thể, Chromecast có thể truyền video YouTube sang TV sau khi khôi phục cài đặt gốc.

Giải pháp 4: Sử dụng Bộ mở rộng HDMI

Như các bạn đã biết, mọi Chromecast đều đi kèm với bộ mở rộng HDMI được thiết kế để tăng cường kết nối. Theo hầu hết người dùng, phương pháp này hữu ích khi bạn gặp màn hình đen TV hoặc Chromecast truyền chậm trễ.

Bộ mở rộng HDMI này ở một mức độ nào đó có thể mở rộng không gian để Chromecast của bạn kết nối với WIFI phía sau TV, do đó cũng tăng cường kết nối mạng.

chromecast hdmi mở rộng

Do đó, hãy quản lý để tận dụng bộ mở rộng Chromecast HDMI để cắm Chromecast vào TV. Nếu có thể, bạn nên thử cắm vào một cổng khác trên TV.

Đối với một điều khác, đối với những người dùng đã sử dụng bộ mở rộng HDMI, hãy thử rút phích cắm của bộ mở rộng này khỏi Chromecast, sau đó kết nối trực tiếp Chromecast với TV để xem liệu nó có thể làm cho Chromecast hiển thị trên TV hay không.

Giải pháp 5: Thay đổi cài đặt không dây của bộ định tuyến

Chủ yếu có hai tùy chọn bạn nên thử thay đổi liên quan đến cài đặt không dây của bộ định tuyến, đã được chứng minh là hữu ích cho một số máy khách.

Thông thường, mạng có thể hoạt động ở 5Ghz hoặc 2.4Ghz. Nhưng Google Chromecast chỉ có thể chạy ở 2,4 GHz, bao phủ không gian xa với tốc độ mạng thấp hơn. Từ góc độ này, tần số mạng không tương thích có thể dẫn đến Chromecast không truyền hoặc màn hình đen.

Mặt khác, lỗi Chromecast không hoạt động cũng có thể do kênh WIFI quá tải do quá nhiều người kết nối với cùng một kênh WIFI. Trong trường hợp này, bạn cần chuyển sang kênh WIFI 1, 6 hoặc 11.

Nhân dịp này, hãy sẵn sàng kiểm tra phạm vi và tần số cho thiết bị Chromecast.

1. Điều hướng đến router’s manager page. Thông thường, bạn có thể tìm thấy nó ở mặt sau của bộ định tuyến hoặc trang web chính thức.

2. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu enter the necessary user information về bộ định tuyến mạng, bao gồm tên bộ định tuyến và mật khẩu.

3 trong Wireless settings, bạn có thể xem Chromecast có đang hoạt động ở 2.4GHZ hay không và bạn cũng có thể change the WIFI channel tại đây trong menu mục bổ sung.

thay đổi kênh chromecast

Chỉ khi Chrome cast hoạt động ở 2,4GHZ, nó mới có thể kết nối với WIFI và truyền video YouTube, Netflix trên TV. Do đó, bạn sẽ thấy Chromecast không kết nối hoặc không có tín hiệu nào biến mất.

Giải pháp 6: Đặt lại Bộ định tuyến mạng hoặc Modem

Cuối cùng, nếu bạn đã thử kích hoạt lại ứng dụng Google Home và kết nối lại Chromecast với TV nhưng không có kết quả, bạn nên quản lý để thiết lập lại bộ định tuyến của mình.

Chỉ cần xoay quanh bộ định tuyến mạng của bạn cho đến khi bạn tìm thấy nút đặt lại hoặc đôi khi đặt lại lỗ kim và sau đó hold down the Reset button for about 25-30 seconds.

đặt lại bộ định tuyến

Nó thường nằm ở dưới cùng hoặc ở cạnh bên của bộ định tuyến hoặc modem.

Sau khi bạn thấy đèn nhấp nháy, hãy thả nút, lúc này, bộ định tuyến hoặc modem sẽ được đặt lại về cài đặt mặc định. Bạn có thể đến trang web của bộ định tuyến để thiết lập lại mạng không dây.

Có thể, sau khi đặt lại bộ định tuyến, hãy thử kết nối lại với Chromecast.

Tóm lại, khi không tìm thấy Chromecast hoặc Chromecast không truyền tới TV, bạn nên xem bài viết này để biết cách giải quyết.

How to Update Chrome Components?

Fixed: Chrome Side-by-side Configuration is Incorrect