hiển thị các mục ẩn

Contents:

Không thể kết nối với NVIDIA Tổng quan

Bạn có nhận được thông báo lỗi nói rằng Unable to connect to NVIDIA. Try again later? Hoặc bạn có thể gặp lỗi Unable to connect to NVIDIA. Check your internet connection.

Nhiều người có thể nghĩ rằng đó là vấn đề mạng sau khi nhìn thấy lời nhắc, vì vậy họ đợi một khoảng thời gian và thử lại, nhưng Geforce Experience still pops up the error message nói với bạn rằng nó không thể kết nối nvidia. Không có gì thay đổi, vấn đề vẫn ở đây.

Tại sao tôi không thể kết nối với NVIDIA trên Windows 10?

Khi bạn sử dụng phần cứng NVIDIA trong Windows 10, tại sao Windows 10 Geforce Experience lại xảy ra lỗi không thể kết nối? Nó có thể nằm ở hai khía cạnh.

Một là máy chủ NVIDIA có thể gặp sự cố tại thời điểm này, vì vậy khi bạn chạy Trải nghiệm NVIDIA Geforce, nó sẽ bật lên thông báo cho phép bạn thử lại sau. Và đôi khi, đó là lỗi chương trình Geforce Experience đang chạy.

Cái còn lại thuộc về dịch vụ mạng NVIDIA. Dịch vụ mạng NIVIDIA bị kẹt ở trạng thái khởi động lại, vì vậy bạn không thể kết nối máy chủ NVIDIA.

Làm thế nào để Kết nối GeForce Experience với NVIDIA?

Chúng ta hãy đi xuống để giải quyết vấn đề NVIDIA này trên Windows 10 theo nguyên nhân của nó. Trước khi thử các giải pháp phức tạp, bạn cần đảm bảo không có sự cố với máy chủ NVIDIA của mình, hãy kết nối lại NVIDIA một lần nữa.

Giải pháp 1: Khởi động lại Dịch vụ Mạng NVIDIA

Dịch vụ NVIDIA không hoạt động có thể khiến GeForce Experience ngắt kết nối với NVIDIA, vì vậy bạn nên khởi động lại nó.

Để khởi động lại Dịch vụ NVIDIA, trước tiên, bạn phải xóa NSManagedTasks.xml là một loại tệp XML liên quan đến các hoạt động của NVIDIA.

1. Để hoàn tất việc xóa NSManagedTasks.xml, hãy truy cập C:ProgramDataNvidia CorporationNetService

2. Sau đó nhấp chuột phải vào Delete các NSManagedTasks.xml.

Mẹo: Nếu bạn không tìm thấy NSManagedTasks.xml này, hãy thử di chuyển trên đầu File Explorer, nhấp vào View > Hiển thị Hidden Items.

Sau đó, chuyển sang khởi động các dịch vụ NVIDIA nhằm mục đích kết nối nó với GeForce Experience.

Bạn nên khởi động lại các dịch vụ NVIDIA trong trình quản lý tác vụ. Đối với GeForce Experience này, không thể kết nối với NVIDIA ở mức độ lớn có thể do các vấn đề về dịch vụ mạng NVIDIA.

Bạn có thể khởi động lại các dịch vụ thẻ video trên Windows 10.

Trong quá trình này, bạn đang trải qua hai quy trình chính, đó là kết thúc tác vụ đối với NVNetworkService.exe là một thành phần phần mềm của các bản cập nhật theo dõi Dịch vụ Mạng NVIDIA cho thẻ NVIDIA và sau đó bắt đầu NVIDIA Network Service.

3. Nhấp chuột phải vào Start và chọn Task Manager khỏi danh sách.

4. Dưới Details, định vị NVNetworkService.exe và nhấp chuột phải vào nó để End task.

end nvnetworkservice.exe

Sau khi kết thúc tác vụ cho NVnetworkservcie.exe, để giải quyết lỗi không thể kết nối với NVIDIA, hãy đi sâu hơn để khởi động lại Dịch vụ mạng NVIDIA cho Windows 10.

5. Nhấn Windows + R để kích hoạt Run. Loại services.msc trong hộp và đánh OK mở Services.

6. Cuộn xuống để tìm hiểu NVIDIA Network Service và nhấp chuột phải vào nó để Start.

bắt đầu các dịch vụ mạng nvidia

Giải pháp 2: Gỡ cài đặt và cài đặt lại GeForce Experience

Đôi khi, bạn thấy GeForce Experience của mình không thể tải xuống trình điều khiển NVIDIA và trả về lỗi đơn giản là Không thể kết nối NVIDIA, hãy thử lại sau. Trong trường hợp này, bạn nên cập nhật GeForce Experience trên Windows 10, đặc biệt là khi nó cũ hơn 2.5xx.

1. Thoát GeForce Experience đang chạy.

2. Đi tới Control Panel > Program and Features để Gỡ cài đặt Trải nghiệm GeForce.

3. Tải xuống phiên bản GeForce Experience mới nhất từ here.

4. Làm theo hướng dẫn cài đặt để cài đặt nó từng bước.

Tất cả đã xong, bạn có thể thử kết nối NVIDIA với GeForce Experience và xem liệu GeForce Experience có thể cập nhật trình điều khiển cho trình điều khiển thẻ NVIDIA của bạn lần này trên Windows 10 hay không.

Và bây giờ, khi bạn mở nó lên, lỗi Không thể kết nối NVIDIA với GeForce Experience của bạn sẽ không hiển thị.

Giải pháp 3: Cập nhật Trình điều khiển NVIDIA

Một số người dùng NVIDIA GeForce Experience đã báo cáo rằng nếu GeForce GTX graphics card drivers đã lỗi thời hoặc không tương thích với Windows 10, chúng cũng không thể kết nối với NVIDIA, chưa nói đến việc cập nhật trình điều khiển tự động cho thẻ NVIDIA.

Do đó, bạn cũng có thể không tốn công tải xuống trình điều khiển NVIDIA cập nhật để giải quyết lỗi không thể kết nối với NVIDIA trên Windows 10.

Đối với phần này, một số tùy chọn có sẵn để bạn tải trình điều khiển cạc video cập nhật cho Windows 10.

Option 1: Update NVIDIA card drivers in Device Manager

via this path: Device Manager > Display adapter > the NVIDIA GeForce driver > Update driver.

cập nhật trình điều khiển geforce theo cách thủ công

Sau đó, làm theo hướng dẫn để Windows 10 tự động tìm kiếm trực tuyến các trình điều khiển NVIDIA.

Option 2: Update the NVIDIA Graphics card driver manually

Đối với người dùng NVIDIA GeForce, bạn có đặc quyền truy cập trang web Hỗ trợ của NVIDIA để tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển đồ họa NVIDIA mà hãng đã phát hành. Và đây là giải pháp: Steps for updating NVIDIA drivers manually.

Có thể là sau khi bạn cài đặt trình điều khiển NVIDIA cập nhật nhất, GeForce có thể kết nối với NVIDIA.

Option 3: Update NVIDIA Card Drivers Automatically by Driver Booster

Để khắc phục lỗi GeForce Experience không thể kết nối với NVIDIA bằng cách cập nhật trình điều khiển NVIDIA hoặc khi bạn không tìm thấy nó trên trang web NVIDIA, Driver Booster có thể là một trợ giúp đắc lực.

Driver Booster có thể tải xuống trình điều khiển đồ họa NVIDIA mới nhất cho bạn một cách nhanh chóng và an toàn. Nó có thể cập nhật nó trong hai lần nhấp chuột – Scan Update.

quét tăng cường trình điều khiển ngay bây giờ

Đối với những khách hàng muốn giải quyết xong vấn đề không thể kết nối với NVIDIA mà không bị chậm trễ, Driver Booster có thể được gọi là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Đề cập đến vấn đề này không thể hoặc không thể kết nối với vấn đề NVIDIA cho GeForce Experience, chủ đề này tập trung vào việc dạy bạn giải quyết lỗi cập nhật GeForce này, bạn nên tập trung vào trình điều khiển, các dịch vụ liên quan đến thẻ NVIDIA.

Fix Gaming Stuttering With FPS Drops After Creators Update

Fix NVIDIA Driver Crashes on Windows 10

Fix NVIDIA Control Panel Missing on Windows 10