YouTube đã được biết đến là một trong những trang web chia sẻ video nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông. Nó không chỉ thâu tóm thế giới giải trí mà còn trở thành một trong những nguồn kiếm tiền mạnh mẽ nhất. Đã có vô số loại được thêm vào bởi các nhà sản xuất video và miền có nhiều loại từ công nghệ đến thực phẩm gần như tất cả mọi thứ. Thông qua các phản hồi lớn về thu nhập cao, nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trong tầm ngắm của các doanh nhân.

Nó không chỉ mang lại cơ hội theo đuổi sở thích của một người mà còn hỗ trợ kiến ​​thức. Vì vậy, hầu hết các blogger đã chuyển sang làm YouTube vì nó đòi hỏi ít công việc hơn so với tạo blog. Bạn có thể lấy ý tưởng từ bài đăng của tôi Youtube trả bao nhiêu cho mỗi lượt xem và Cách kiếm tiền từ Youtube.

Cách thay đổi tên và URL kênh YouTube

Trong khi tạo kênh YouTube, bạn không chỉ cần quyết định thị trường ngách hoàn hảo mà còn phải có tên kênh bắt mắt. Không nhiều người trong chúng ta coi trọng điều đơn giản này và cuối cùng chúng ta đã mắc phải một sai lầm rất cơ bản. Bạn nhận ra điều đó khi bạn đạt đến mức có nhiều người theo dõi và khi đó bạn thấy tên kênh của mình trông không còn hấp dẫn nữa và giờ bạn nghĩ phải thay đổi tên kênh.

Tuy nhiên, việc thay đổi tên kênh của bạn sẽ không tốn nhiều công sức và ngay cả khi bạn nghĩ rằng kênh của bạn có một URL lạ được đính kèm thì bạn cũng có thể thay đổi điều đó. Vì vậy, trong bài đăng này của ngày hôm nay, chúng tôi có xu hướng giải quyết một vấn đề thực sự đơn giản liên quan đến cách thay đổi tên và URL kênh YouTube. Ở đây để thay đổi tên kênh, chúng ta có hai lựa chọn khả dụng. Bạn có thể thay đổi tên kênh YouTube của mình mà không cần sử dụng Google plus và với Google plus. Cả hai phương pháp này đều dễ làm theo. Để thay đổi URL kênh của bạn, bạn cũng không cần phải nỗ lực nhiều.

Change YouTube Channel URL

Nếu bạn đã từng nhận thấy thì YouTube luôn là ông chủ trong việc chỉ định cho bạn URL cho kênh của bạn tại thời điểm bạn tạo. Và có khả năng là URL trông xấu xí. Đôi khi thậm chí không thể đọc được. Nhưng bạn sẽ không nhận ra điều đó cho đến khi bạn đã tạo được thương hiệu cho kênh của mình. Sau đó, bạn nhìn vào URL kênh và nó nhấp nháy trong đầu, tôi cần thay đổi URL kênh của mình. Nếu suy nghĩ này đã xuất hiện trong đầu bạn thì hãy chào mừng bạn. Làm theo hướng dẫn nhanh này sẽ bao gồm tất cả các bước cốt lõi để giúp bạn thay đổi URL kênh của mình. Nhưng trước tiên, hãy xem qua một số yêu cầu của YouTube mà bạn phải đáp ứng để thay đổi URL cho kênh của mình.

YouTube Criteria To Meet Before Changing Channel URL

 • Kênh của bạn phải có ít nhất 500 người đăng ký trở lên.
 • Kênh của bạn phải có tuổi đời tối thiểu 30 ngày.
 • Bạn nên tải một số loại hình ảnh kênh lên kênh của mình.
 • Bạn sẽ có ảnh cho biểu tượng kênh của mình.

Vì vậy, hãy kiểm tra các yêu cầu ở trên trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với URL của bạn.

Change Your Channel URL

Bây giờ chúng ta sẽ nhanh chóng chuyển sang các bước và thay đổi URL kênh của bạn.

 1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.

đăng nhập vào tài khoản youtube

2. Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Youtube của mình. Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy ảnh hồ sơ của mình gần ảnh đó là một mũi tên nhỏ, nhấp vào mũi tên rồi cuộn về phía cài đặt YouTube.

cài đặt youtube

3. Khi bạn đã nhấp vào cài đặt YouTube, bạn sẽ được chuyển đến phần tổng quan về tài khoản của mình. Trong thông tin tài khoản của bạn nhấp vào nâng cao.

tổng quan hồ sơ youtube

4. Sau khi nhấp vào trước, bạn sẽ được chuyển hướng đến URL hiện tại của kênh.url kênh mới

Vì vậy, như bạn có thể thấy ở trên, nó rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một số URL phù hợp và biểu đạt cho kênh của bạn, sau đó nhấp vào tạo URL kênh. Bây giờ mọi thứ đã xong và bạn đã thay đổi URL của mình một cách dễ dàng.

Change YouTube Channel Name Using Google Plus:-

Là người mới bắt đầu, chúng tôi không quan tâm nhiều đến việc tạo tên kênh. Bởi vì tập trung nhiều hơn vào việc phân tích video và ghi âm. Một khi bạn đạt được thành công lớn và tên kênh khập khiễng của bạn bắt đầu làm phiền bạn. Là một Youtuber, bạn cần hiểu tầm quan trọng của tên kênh vì trong tương lai, tên kênh sẽ được chuyển đổi thành thương hiệu. Vì vậy, trước khi thay đổi tên kênh của bạn, tôi muốn bạn thực hiện một số nghiên cứu và nghĩ ra một số tên kênh sáng tạo. Sau khi bạn chọn một kênh, hãy làm theo các bước đơn giản sau và đổi tên kênh của bạn ngay lập tức.

 1. Điều đầu tiên rõ ràng là bạn cần đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình.

đăng nhập youtube

2. Sau khi đã đăng nhập, bạn phải di chuyển bộ xem ảnh hồ sơ kênh của mình, ảnh này sẽ hiển thị ở góc trên cùng bên phải. Bấm vào đó

ảnh hồ sơ youtube

3. Sau khi nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn, hãy chuyển đến Creator studio. Nếu chưa tìm thấy nó thì hãy làm theo hình ảnh.

studio tạo trên youtube

4. Bạn sẽ được dẫn đến studio của mình, nơi bạn có thể xem tất cả thông tin chi tiết về kênh của mình, vì vậy hãy nhấp vào view channel rồi nhấp vào biểu tượng bút chì trên tên kênh của bạn.

hình ảnh kênh

5. Khi bạn nhấp vào biểu tượng bút chì, hãy nhấp vào cài đặt kênh và sau đó nhấp vào tùy chọn thay đổi gần ảnh hồ sơ của bạn.

thay đổi cài đặt kênh

6. Sau đó nhấp vào edit on Google+. Thay đổi tên kênh của bạn như bạn muốn và lưu các thay đổi đã hoàn tất.chỉnh sửa tên kênhlưu các thay đổi trên google +7. Vì vậy, tên kênh của bạn hiện đã thay đổi và bạn có thể thấy các thay đổi sau khi làm mới cửa sổ.

Thay đổi tên kênh YouTube mà không có Google Plus: –

Chúng tôi đã thảo luận ở trên các bước để thay đổi tên kênh của bạn bằng google plus, nếu bạn cho rằng nó không phù hợp với mình thì bạn cũng có thể làm theo phương pháp này.

 1. Đăng nhập vào YouTube của bạn.
 2. Tạo bản sao lưu cho tất cả các video của bạn.
 3. Đi đến Creator Studio. Nếu bạn không biết cách tìm Creator Studio, hãy xem hướng dẫn ở trên hoặc nhấp vào biểu tượng kênh của bạn và biểu tượng này sẽ xuất hiện bên dưới số người đăng ký của bạn.
 4. Gần xưởng sáng tạo, bạn sẽ thấy settings bấm vào đó.
 5. Sau khi nhập tổng quan về kênh của bạn, hãy nhấp vào advance.
 6. Nếu bạn cuộn hết cỡ xuống thì bạn sẽ thấy delete channel.
 7. Tạo lại kênh và lần này bạn có thể đặt tên kênh theo lựa chọn của mình.

Như vậy chúng ta đã thấy cách thay đổi tên kênh của bạn mà không cần sử dụng google plus và bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ phương pháp nào phù hợp với sự tiện lợi của mình. Tôi thích sử dụng google plus hơn vì nó dễ dàng và không yêu cầu phải sao lưu dữ liệu và tôi có thể dễ dàng duy trì người đăng ký của mình vì nếu tôi tạo lại kênh thì tôi sẽ mất tất cả người đăng ký nên việc thay đổi tên kênh của bạn bằng google plus sẽ rất hiệu quả.