Các sản phẩm của Wacom, đặc biệt là Wacom Intuos Pen and Tablet được người dùng Windows đón nhận. Nhưng ngày nay, người dùng Wacom liên tục báo cáo rằng Wacom không có thiết bị nào được kết nối xuất hiện trên Windows 10 hoặc Wacom tablet driver không phản hồi. Không giới hạn ở bút Wacom, máy tính bảng Wacom Intuos 3, 4, máy tính bảng Pro hoàn toàn không hoạt động. Theo nghĩa lớn, thiết bị Wacom không được tìm thấy chủ yếu có thể do trình điều khiển Wacom đã lỗi thời hoặc bị thiếu hoặc bị hỏng trên Windows 10. Do đó, bạn nên tiếp tục cập nhật trình điều khiển Wacom cho Windows 10, chẳng hạn như trình điều khiển Intuos và Cintiq.

Cách tải xuống trình điều khiển Wacom Intuos trên Windows 10

Nói chung, chủ yếu có ba cách để bạn tải xuống trình điều khiển Wacom Pen, máy tính bảng Wacom Graphics và trình điều khiển Bamboo trên Windows 10. Để cụ thể hơn, bạn có thể tải trình điều khiển Wacom trong trình quản lý thiết bị, trang web chính thức và trình điều khiển. Nhưng ở đây cũng có thể tải xuống trình điều khiển Wacom với sự trợ giúp của Wacom Desktop Center.

Phương pháp 1: Tự động tải xuống trình điều khiển Wacom

Trước hết, bạn có thể tận dụng một công cụ đáng tin cậy để giúp tải xuống hoặc cập nhật trình điều khiển máy tính bảng và Wacom Intuos 3. Là công cụ cập nhật trình điều khiển hàng đầu, Driver Booster trước tiên có thể quét tìm trình điều khiển lỗi thời, bị thiếu và bị hỏng, sau đó tải xuống trình điều khiển Wacom đã cập nhật cho bạn.

Driver Booster sẽ tăng hiệu suất của bút và máy tính bảng Wacom, đồng thời giải quyết các lỗi Wacom khác nhau trên Windows 10.

1. Download, cài đặt và chạy Driver Booster.

2. Nhấp vào Scan trên giao diện chính.

Driver Booster sẽ bắt đầu tìm kiếm trình điều khiển có vấn đề.

3. Trong kết quả quét, hãy tìm Human Interface Devices và sau đó chọn Update trình điều khiển máy tính bảng Wacom hoặc bất kỳ trình điều khiển nào khác trên PC của bạn.

Nếu có thể, Driver Booster sẽ cài đặt trình điều khiển máy tính bảng Wacom cập nhật cho bạn, điều này sẽ sửa lỗi không tìm thấy trình điều khiển máy tính bảng Wacom trên Windows 10. Và bạn có thể sử dụng Driver Booster để cập nhật trình điều khiển webcam Logitech nếu cần.

Phương pháp 2: Cập nhật trình điều khiển Wacom trong trình quản lý thiết bị

Miễn là bạn không quen với sử dụng công cụ của bên thứ ba, bạn phải sử dụng các cách khác. Trong trường hợp này, trình quản lý thiết bị có thể hữu ích để bạn tải xuống trình điều khiển bút Wacom mới nhất, trình điều khiển Wacom Intuos 3, v.v.

1. Mở Device Manager.

2. Mở rộng Human Interface Devices và sau đó nhấp chuột phải the Wacom driver và chọn Update driver.

cập nhật driver

Sau đó, chọn quyết định Search automatically for updated driver software.

Như bạn có thể thấy, Device Manager sẽ bắt đầu tìm kiếm trực tuyến các trình điều khiển Intuo được cập nhật cho bạn.

Nhưng có thể hiểu, hệ thống này có sẵn công cụ không tìm ra trình điều khiển máy tính bảng Wacom phù hợp tương thích với Windows 10, trong hoàn cảnh này, hãy tiếp tục tìm cách khác.

Phương pháp 3: Cập nhật trình điều khiển Wacom theo cách thủ công

Nếu bạn đủ khéo léo về máy tính, thì khả năng cao là bạn có thể tìm thấy trình điều khiển Wacom trên trang web chính thức của Wacom. Bạn có thể mất thời gian và kiên nhẫn để tìm trình điều khiển máy tính bảng Wacom phù hợp, trình điều khiển Bamboo hoạt động với hệ điều hành và sau đó tự cài đặt tất cả các trình điều khiển Wacom directo.

1. Điều hướng đến trang web chính thức của Wacom.

2. Trên trang Wacom, xác định vị trí Driver Downloads, và sau đó xác định Latest Drivers.

3. Nhấp vào Release Notes để kiểm tra những gì mới trong bản cập nhật này.

Sau đó xác định Download trình điều khiển Wacom, chẳng hạn như trình điều khiển Wacom Bamboo, trình điều khiển máy tính bảng Wacom. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt trình điều khiển Wacom trên Windows 10.

Sau khi nhận được trình điều khiển mới nhất cho thiết bị Wacom, bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra xem thiết bị Wacom chưa được kết nối hoặc không tìm thấy trình điều khiển máy tính bảng Wacom đã được sửa thành công hay chưa.

Phương pháp 4: Cập nhật trình điều khiển Wacom từ trung tâm máy tính Wacom

Người ta nói rằng Wacom đã cung cấp một công cụ quản lý có tên Wacom Desktop Center, có thể được sử dụng để tùy chỉnh các thiết bị của mình, mua lại phần mềm, sao lưu các cài đặt liên quan, cập nhật trình điều khiển và giúp bạn nhận được sự hỗ trợ và thiết bị của Wacom.

Do đó, nếu bạn đã tải xuống Wacom Desktop Center trên Windows 10, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể quyết định sử dụng đầy đủ Desktop Center này để cập nhật trình điều khiển vẽ Wacom Intuos.

Công cụ Wacom Download Center này có khả năng cập nhật trình điều khiển Wacom trong phần mềm này cho bạn, nhiều lỗi liên quan như Wacom không có thiết bị kết nối, sẽ được sửa thành công.

Tóm lại, liên quan đến việc tải xuống Wacom trình điều khiển cho Windows 10, bạn có thể chuyển sang bốn cách ở trên để cập nhật trình điều khiển Wacom Intuos 3, trình điều khiển Wacom Intuos pro, trình điều khiển Wacom Bamboo và Wacom Pen.

Bạn có câu hỏi nào không? Hãy bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp. Đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn thấy nội dung này hữu ích nhé!