deinstalirajte nvidia drajver na upravljačkoj ploči

Có một số lỗi về thẻ đồ họa của bạn, chẳng hạn như display driver stopped working and has recovered, hoặc là display driver failed to start. Tất cả hai lỗi này cần phải gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa và cài đặt lại trình điều khiển đồ họa. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi nói về việc gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa AMD, NVIDIA và Intel.

Contents:

Cách gỡ cài đặt Trình điều khiển đồ họa NVIDIA trên Windows 10, 8, 7?

Là card đồ họa cho mô hình trò chơi tốt nhất, nếu bạn muốn cập nhật trình điều khiển mới hoặc thay thế card đồ họa cũ bằng một card đồ họa mới, trước tiên bạn nên gỡ cài đặt trình điều khiển NVIDIA. Bên cạnh việc sử dụng DDU làm Trình gỡ cài đặt NVIDIA, bạn cũng có thể làm theo các bước tiếp theo để gỡ cài đặt nó.

1. Mở Control Panel.

2. Chọn Programs and Features.

3. Trong cửa sổ Gỡ cài đặt hoặc thay đổi chương trình, hãy tìm NVIDIA 3D Vision Controller Driver, và sau đó nhấp vào Uninstall gỡ cài đặt nó.

4. Nó sẽ nhắc bạn khởi động lại máy tính. Bạn có thể khởi động lại nó sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển NVIDIA.

5. Làm theo các bước tương tự để gỡ cài đặt NVIDIA 3D Vision Driver, NVIDIA Geforce Experience, NVIDIA HD Audio Driver từng cái một.

Ghi chú:

Các trình điều khiển NVIDIA khác nhau có các phiên bản khác nhau. Và NVIDIA PhysX System Software is not the NVIDIA driver, vì vậy bạn không cần gỡ cài đặt mục này.

Và khi bạn gỡ cài đặt Trình điều khiển NVIDIA, sẽ có một cửa sổ nhắc nhở bạn có muốn xóa tất cả các tệp nView mà bạn đã lưu trước đó hay không. Bạn có thể theo yêu cầu của bạn để quyết định.

Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa NVIDIA cho Windows 10, 8, 7, bạn có thể download and update the latest NVIDIA Drivers manually or automatically.

Cách gỡ cài đặt Trình điều khiển AMD trên Windows 10, 8, 7?

Card đồ họa AMD cũng là loại card đồ họa chủ đạo. Cũng có nhiều người sử dụng, để gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa AMD cho Windows 10, 8 và 7, có hai cách bạn có thể thực hiện.

Bạn có thể đi tới Control Panel > Programs and Features.

Đối với Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10, có một chương trình được gọi là AMD Software.

gỡ cài đặt phần mềm amd

Và trong Windows 7, sẽ có AMD Catalyst Install Manager.

trình quản lý cài đặt chất xúc tác amd

Bạn nên gỡ cài đặt Phần mềm AMD hoặc Trình quản lý cài đặt AMD Catalyst.

Và sau đó một lời nhắc sẽ nhắc bạn có nên gỡ cài đặt Trình điều khiển AMD hay không, hãy nhấp vào Yes.

xác nhận gỡ cài đặt phần mềm amd

Sau đó, trình điều khiển AMD được gỡ cài đặt trong hệ thống Windows của bạn.

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ trình điều khiển AMD khỏi máy tính của mình. Tất nhiên, trang web chính thức của AMD cũng cung cấp một Trình gỡ cài đặt AMD có tên là AMD Clean Uninstall Utility, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để gỡ bỏ tất cả đồ họa, âm thanh và phần mềm AMD một cách nhanh chóng.

Và sau đó, bạn có thể install new AMD driver manually or automatically.

Cách gỡ cài đặt Trình điều khiển đồ họa Intel trên Windows 10, 8, 7?

Khi trình điều khiển đồ họa intel của bạn gặp sự cố hoặc quá trình cài đặt trình điều khiển intel không hoàn tất thành công, có thể bạn nên gỡ cài đặt và sau đó tải xuống phiên bản mới nhất để cài đặt lại.

Đi đến Control Panel > Programs and Features để tìm Intel Graphic Driver, đôi khi nó là Đồ họa bộ xử lý Intel, hãy nhấp chuột phải vào nó và sau đó chọn tùy chọn Uninstall.

gỡ cài đặt bảng điều khiển trình điều khiển đồ họa intel

Bạn cũng có thể làm theo cách này để gỡ bỏ trình điều khiển đồ họa Intel.

1. Nhấp vào Start > Settings > Apps > Apps & features.

2. Trong các ứng dụng và tính năng, hãy tìm Intel processor graphic, nhấp vào nó để chọn Uninstall.

gỡ cài đặt các ứng dụng đồ họa của bộ xử lý intel

Nó sẽ nhắc bạn khởi động lại máy tính. Vì vậy, sau khi bạn khởi động lại máy tính, trình điều khiển đồ họa Intel sẽ được gỡ cài đặt.

Sau khi bạn làm theo các cách trên đã gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa Intel, bạn có thể install new Intel graphic driver manually or automatically.

Sử dụng DDU để gỡ cài đặt hoàn toàn trình điều khiển đồ họa NVIDIA, AMD và Intel

Để gỡ cài đặt hoàn toàn trình điều khiển cạc đồ họa NVIDIA, AMD và Intel, bạn cần có phần mềm miễn phí: Display Driver Uninstaller. DDU là phần mềm gỡ bỏ trình điều khiển đồ họa chuyên nghiệp có thể giúp bạn gỡ cài đặt hoàn toàn các gói và trình điều khiển cạc đồ họa AMD / NVIDIA khỏi hệ thống của mình.

Bạn có thể tải xuống DDU từ đây: Display Driver Uninstaller Download.

1. Install the DDU program. Sau khi tải xuống DDU, hãy nhấp đúp vào chương trình để cài đặt nó.

2. Run the programchoose Safe Mode (Recommend) từ danh sách tùy chọn khởi chạy thả xuống và chọn Reboot to Safe Mode.

chọn chế độ an toàn

Bạn cũng có thể chọn chế độ bình thường, nhưng nó không ổn định khi gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa.

3. Sau đó, the computer will reboot to the safe mode tự động.

4. In safe mode, open the DDU. Thẻ đồ họa đã được phát hiện, đây là thẻ đồ họa Intel. Nếu DDU không thể nhận dạng cạc đồ họa của bạn, bạn có thể đặt nó theo cách thủ công.

5. Click Clean and restart (Highly recommend), và chương trình chạy để gỡ cài đặt và làm sạch trình điều khiển đồ họa, Nhật ký sẽ hiển thị quá trình gỡ cài đặt.

làm sạch và khởi động lại

6. Sau khi quá trình gỡ cài đặt trình điều khiển đồ họa kết thúc hoàn toàn, máy tính sẽ khởi động lại ở chế độ bình thường.

Vì vậy, trình điều khiển cạc đồ họa được gỡ cài đặt hoàn toàn. Và bạn sẽ thấy bộ điều hợp hiển thị hiển thị như Microsoft basic display adapter trong trình quản lý thiết bị, điều này có nghĩa là máy tính của bạn sử dụng trình điều khiển màn hình cơ bản. Nói cách khác, nó có nghĩa là trình điều khiển cạc đồ họa của bạn bị thiếu hoặc bị lỗi.

Tips for DDU:
Đây là một tùy chọn khác mà bạn cần xem xét: Đặt cài đặt Cài đặt Thiết bị Windows thành Mặc định (tự động cài đặt trình điều khiển đồ họa). Cài đặt này sẽ giúp bạn cài đặt các trình điều khiển mặc định khi máy tính khởi động lại ở chế độ bình thường.

Tất nhiên, DDU cung cấp Driver Booster để giúp bạn tải xuống và cập nhật trình điều khiển đồ họa Windows 10 tự động.

Solved: Need to Reinstall NVIDIA Drivers Every Reboot

7 Ways to Fix Video Streaming Problem on Windows 10

Fixed: NVIDIA Driver Keeps Crashing on Windows 10